Bài viết

Bản tin tháng 11

Tháng 11/2022 có 2 hoạt động quan trọng mà các thành viên của Chi Hội YHGN Tp.HCM đã tham gia tích cực.

Hội nghị thường niên Hội Hô hấp Việt Nam (VNRS) 2022

VNRS 2022 diễn ra tại Tp. Hạ Long trong 2 ngày 5-6 tháng 11 với nhiều thông tin cập nhật quan trọng trong chuyên ngành hô hấp. Chuyên ngành Y học giấc ngủ có sự liên hệ mật thiết với hô hấp nên đã tham gia tích cực. Đặc biệt, hội nghị có sự tham gia báo cáo của các chuyên gia YHGN từ Pháp cập nhật về hướng dẫn điều trị OSA cũng như các vấn đề mới khác.

Thành viên của Chi Hội YHGN Tp.HCM vinh dự đóng góp 2 bài báo cáo về OSA, 1 bài liên quan oxy máu về đêm trên BN COPD. Các bài tóm tắt và slides của bài báo cáo có thể tìm thấy trên website của VNRS và tại đây.

Lớp học YHGN chuyên đề OSA khai giảng ngày 21/11/2022

Đây là lớp thứ 2 được mở với sự phối hợp giữa Hội YHGN VN và TTHH Phổi Việt, sau lớp thứ 1 diễn ra vào tháng 7-8 năm nay. Có 8 học viên tham gia đến từ Phú Thọ, Cần Thơ và Tp.HCM. Các học viên sẽ có 6 tuần học lý thuyết và thực hành các xét nghiệm về giấc ngủ nhằm mục tiêu có thể chẩn đoán và điều trị được cho BN OSA sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin y khoakiến thức phổ thông về y học giấc ngủ. Quý bác sĩ và các bạn quan tâm có thể đăng ký thành viên để có thể truy cập và tải về đầy đủ các nội dung cần thiết.

85 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.