Bài viết

Lớp Y học giấc ngủ chuyên đề Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA) – tháng 7/2022

Vào ngày 18/7/2022, Hội Y học Giấc ngủ (YHGN) Việt Nam (VSSM) phối hợp với Chi Hội Y học Giấc ngủ Tp.HCM Trung tâm hấp Phổi Việt đã tổ chức lớp YHGN chuyên đề Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Lớp học kéo dài trong 6 tuần bao gồm cả thuyết thực hành nhằm cung cấp cho các Bác Điều dưỡng những kiến thức kỹ năng để chẩn đoán điều trị Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA).

Với tham gia giảng dạy của các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực OSA tại sở thực hành Phổi Việt, các học viên đã trải qua một quãng thời gian đáng nhớ với các buổi học thuyết vào ban ngày thực hành hàng đêm, vốn đặc thù của bệnh giấc ngủ. 19 học viên đến từ nhiều bệnh viện tại Tp.HCM, Đà Nẵng Cần Thơ đã học tập chăm chỉ với mong muốn sẽ thể đem các kiến thức từ khóa học về triển khai tại đơn vị của mình trong thời gian sớm nhất. 

Trung tâm hấp Phổi Việt đã hỗ trợ các học viên rất nhiệt tình trong việc thực hành với 3 phòng sleep lab với 3 máy đa giấc ngủ trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó với nhiều máy đa hấp thể tiến hành đo 7 bệnh nhân mỗi đêm. Mỗi học viên hội được trải nghiệm làmbệnh nhân đo đa giấc ngủ hay đa hấp của bản thân. Nhiều kỷ niệm đáng nhớ vui khi các học viên phát hiện ra bản thân mình bị thiếu ngủ khá nhiều nên vào giai đoạn REM (Rapid Eyes Movement) nhanh hơn so với người bình thường. 

Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam Ban tổ chức lớp học đã cấp chứng chỉ cho 19 học viên sau khi hoàn thành các chỉ tiêu thực hành kỳ thi đánh giá kiến thức vào cuối khóa. Ban Tổ chức tin tưởng rằng các học viên sẽ sớm thực hiện được kế hoạch triển khai chẩn đoán điều trị bệnh ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ cho bệnh nhân tại sở của mình. 

98 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.