Kiến thức phổ thông

Vệ sinh giấc ngủ: Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn – Đêm 14

Theo SleepFoundation.org

Rất tốt! Bạn đã đi đến Đêm 14!

Khi bạn đã hoàn tất các thử thách cuối cùng, hãy nghĩ về những gì đã có tác dụng và không hiệu quả với bạn trong Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn. Những thói quen nào bạn muốn tiếp tục giữ trong những tuần và tháng tới? Ngay cả khi bạn không thấy tiến triển trong một số lĩnh vực, bạn có thể luôn nhớ các hướng dẫn của chúng tôi để áp dụng sau này.

Đây là các thử thách kế tiếp và cuối cùng! Hãy nhớ, việc chinh phục để có giấc ngủ ngon không dừng lại tối nay. Hãy tiếp tục hành trình này!

1. Tăng thời gian hoạt động không có màn hình lên tới 1 giờ

Tối nay, hãy cố gắng đạt 1 giờ thư giãn hoàn toàn không có màn hình trước khi ngủ. Nói tạm biệt chiếc điện thoại của bạn và chìm đắm hoàn toàn vào việc đọc sách, thiền, yoga nhẹ nhàng hay giãn cơ – hay kết hợp giữa các hoạt động này với nhau.

Chúng tôi biết đó là quãng thời gian khá dài phải rời xa các thiết bị của bạn, nhưng sau cùng thì cơ thể của bạn sẽ thư giãn hơn và sẵn sàng vào giấc ngủ ngon.

Tonight's Sleep Routine Challenge


Tăng thời gian không có thiết bị với màn hình lên 1 giờ và thực hiện các hoạt động thư giãn như đọc sách, thiền hay yoga nhẹ nhàng.

2. Lên kế hoạch để biến phòng ngủ của bạn là nơi tốt nhất để ngủ

Trong 2 tuần qua, chúng tôi đã yêu cầu bạn xem xét toàn diện phòng ngủ của mình và xác định các khía cạnh trong môi trường này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ nhiệt độ phòng và tiếng ồn cho đến nệm và giường.

Sau khi bạn đã xác định các nguyên nhân có thể làm gián đoạn giấc ngủ của mình, hãy cố gắng xử lý một vấn đề một tuần sau khi kết thúc đợt trị liệu này. Mục tiêu là hoàn toàn tối ưu phòng ngủ của bạn cho một giấc ngủ khỏe mạnh và yên bình.

Tonight's Sleep Environment Challenge:


Đánh giá các thành công của bạn và tổng kết các vấn đề mà bạn đã xác định được khi đánh giá môi trường phòng ngủ của mình. Lên kế hoạch để giải quyết một vấn đề mỗi tuần sau khi kết thúc hành trình này.

3. Xem xét toàn diện kế hoạch ăn kiêng của bạn để chắc rằng bạn có thể duy trì lâu dài

Bạn đã xây dựng và bắt đầu kế hoạch ăn kiêng của mình và giờ là lúc đưa ra các chiến lược để có thể duy trì nó từ tuần này qua tuần khác. Phải đảm bảo kế hoạch của bạn là bền vững để bạn không bị kiệt sức một cách nhanh chóng.

Nếu cuộc sống có cản trở và bạn bị vỡ kế hoạch vào một lúc nào đó, đừng từ bỏ. Bạn chỉ việc bắt đầu lại từ chỗ bạn bị bỏ lỡ. Nếu bạn cần động lực, hãy nghĩ về những lợi ích của giấc ngủ ngon mà bạn đã trải qua trong suốt 2 tuần này.

Tonight's Wellness Challenge:


Cân nhắc cách để duy trì chế độ ăn kiêng lâu dài sau khi kết thúc hành trình 14 ngày.

4. Ngừng uống rượu bia 3 giờ trước giờ đi ngủ

Trong đêm cuối cùng của phác đồ giấc ngủ, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn ngừng uống rượu bia 3 giờ trước khi ngủ. Điều này sẽ cho cơ thể bạn nhiều thời gian hơn để xử lý lượng cồn trong người trước khi bạn đi ngủ.

3 giờ có vẻ khá thách thức, đặc biệt khi bạn được mời uống, nhưng bạn hãy nhớ tự giới hạn và giữ vững nó. Bạn sẽ được tưởng thưởng một đêm ngủ ngon và cảm giác thư giãn vào sáng hôm sau.

Tonight's Caffeine & Alcohol Challenge:


Ngừng uống rượu bia 3 giờ trước khi đi ngủ.

35 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.