Bài viết

Lớp Y học giấc ngủ chuyên đề Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA) tháng 7/2022

Vào ngày 18/7/2022, Hội Y học Giấc ngủ (YHGN) Việt Nam (VSSM) phối hợp với Chi Hội Y học Giấc ngủ Tp.HCM và Trung tâm hô hấp Phổi Việt đã tổ chức lớp YHGN chuyên đề Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Lớp học kéo dài trong 6 tuần bao gồm cả lý thuyết và thực hành nhằm cung cấp cho các Bác sĩ và Điều dưỡng những kiến thức và kỹ năng để chẩn đoánđiều trị Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA). 

Với sư tham gia giảng dạy của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực OSA tại cơ sở thực hành Phổi Việt, các học viên đã trải qua một quãng thời gian đáng nhớ với các buổi học lý thuyết vào ban ngày và thực hành hàng đêm, vốn là đặc thù của bệnh lý giấc ngủ. 19 học viên đến từ nhiều bệnh viện tại Tp.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ đã học tập chăm chỉ với mong muốn sẽ có thể đem các kiến thức từ khóa học về triển khai tại đơn vị của mình trong thời gian sớm nhất. 

Trung tâm hô hấp Phổi Việt đã hỗ trợ các học viên rất nhiệt tình trong việc thực hành với 3 phòng sleep lab với 3 máy đa ký giấc ngủ trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó với nhiều máy đa ký hô hấp có thể tiến hành đo 7 bệnh nhân mỗi đêm. Mỗi học viên có cơ hội được trải nghiệm làm “bệnh nhân” và đo đa ký giấc ngủ hay đa ký hô hấp của bản thân. Nhiều kỷ niệm đáng nhớ và vui khi các học viên phát hiện ra bản thân mình bị thiếu ngủ khá nhiều nên vào giai đoạn REM (Rapid Eyes Movement) nhanh hơn so với người bình thường. 

Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam và Ban tổ chức lớp học đã cấp chứng chỉ cho 19 học viên sau khi hoàn thành các chỉ tiêu thực hành và kỳ thi đánh giá kiến thức vào cuối khóa. Ban Tổ chức tin tưởng rằng các học viên sẽ sớm thực hiện được kế hoạch triển khai chẩn đoánđiều trị bệnh ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ cho bệnh nhân tại cơ sở của mình. 

55 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.