Kiến thức phổ thông

Vệ sinh giấc ngủ: Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn – Đêm 12

Theo SleepFoundation.org

Xin chào! Vậy là bạn đã đi gần hết chặng đường 14 ngày để ngủ ngon hơn, chúng tôi hy vọng các thử thách và mẹo của chúng tôi bắt đầu có kết quả cho dù lớn hay nhỏ.
Đây là các thử thách cho đêm nay.

1. Tăng thời gian tập giãn cơ hay yoga từ 5 lên 15 phút

Trong đêm 7, chúng tôi đã yêu cầu bạn tập 10 phút giãn cơ hay yoga trước khi đi ngủ. Tối nay, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn tăng thời gian thêm 5 phút. Hãy nhớ ý tưởng chính ở đây là thư giãn cơ thể của bạn và chuẩn bị cho nó vào giấc ngủ – không cần thiết phải đổ mồ hôi. Chỉ cần chọn vài tư thế hay căng giãn cơ để cảm thấy thoải mái và bình yên.

Tonight's Sleep Routine Challenge


Tăng thời gian giãn cơ hay yoga lên tới 15 phút.

2. Nghĩ về các tác nguyên dị ứng có thể tác động lên giấc ngủ của bạn

Các tác nguyên dị ứng có ảnh hưởng xấu rất lớn lên giấc ngủ, vì vậy tối nay chúng tôi khuyến khích bạn nghĩ về các tác nhân dị ứng theo mùa hay trong nhà có thể ảnh hưởng lên chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn có cơ địa dị ứng, bạn có thể cần thay đổi quần áo khi về nhà để các tác nhân dị ứng bên ngoài không theo về nhà.

Tonight's Sleep Environment Challenge:


Sử dụng các mẹo và hướng dẫn của chúng tôi để đánh giá xem các tác nhân gây dị ứng có thể ảnh hưởng lên chất ngủ của bạn. Triển khai một kế hoạch để giảm thiểu các tác động tiêu cực của nó.

3. Bắt đầu chế độ ăn kiêng

Trong đêm 8, chúng tôi đã yêu cầu bạn lên kế hoạch một chế độ ăn nhiều dinh dưỡng tốt. Bây giờ là lúc bắt đầu thực hiện kế hoạch này. Nếu bạn cảm thấy chưa hoàn toàn sẵn sàng để làm, bạn có thể thử trong một thời gian xem thế nào.

Chúng tôi khuyên bạn kiểm tra kế hoạch của mình để đảm bảo nó có các thực phẩm tốt cho giấc ngủ như là cá da trơn, cherry, hạt và ngũ cốc nguyên hạt (tham khảo phần sức khỏe trong Sách hướng dẫn để ngủ tốt hơn).

Tonight's Wellness Challenge:


Bắt đầu kế hoạch ăn kiêng của bạn, và đừng quên các loại dinh dưỡng có tác động tốt cho giấc ngủ.

4. Tìm các thức uống khác thay cho rượu bia

Tối nay, hãy nghĩ về các cách để thay đổi thói quen uống sang không có cồn. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch dự phòng trong lần tới khi bạn muốn uống một thứ gì đó gần giờ đi ngủ.

Đầu tiên, hãy thử uống một ly nước đầy hay các thức uống không có cồn. Cách này sẽ giúp bạn không phải uống rượu bia để giải khát. Các nữa là bạn có thể tự giới hạn một số lượng ly rượu hay bia bạn được phép uống. Và nếu ai đó mời bạn 1 ly vượt quá giới hạn của bạn, hãy chọn một ly khác không có cồn.

Tonight's Caffeine & Alcohol Challenge:


Cân nhắc các cách để tránh phải uống rượu bia gần giờ đi ngủ.

35 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.