Kiến thức phổ thông

Vệ sinh giấc ngủ: Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn – Đêm 2

Theo SleepFoundation.org

Chào buổi sáng! Hy vọng đêm đầu tiên trong Hành trình 14 đêm để ngủ tốt hơn của bạn diễn ra suôn sẻ. Nếu không, đừng căng thẳng – hầu hết mọi người cần ít nhất một vài đêm mới thích nghi tốt với các thói quen đi ngủ mới.

Đây là các thử thách của bạn cho đêm thứ 2:

1. Hãy lên lịch giờ đi ngủ và giờ thức giấc

Sự cố định là điều quan trọng cho giấc ngủ tốt, vì vậy tối nay chúng tôi đề nghị bạn lên kế hoạch đi ngủ vào giờ cố định hàng đêm và giờ thức giấc mỗi sáng. Điều này áp dụng không chỉ trong tuần mà cả cuối tuần và trong những kỳ nghỉ lễ. Hãy thực tế về thời gian bạn có thể đi ngủ và thức giấc, và đảm bảo là bạn dành đủ thời gian để có thể ngủ đủ theo khuyến cáo là 7 đến 9 giờ mỗi ngày.

Tonight's Sleep Routine Challenge


Xem xét lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn và chọn một giờ cố định phù hợp nhất để đi ngủ và thức giấc – ngay cả vào cuối tuần.

2. Hãy sắp xếp để nhiệt độ phòng của bạn ở mức thoải mái trong lúc ngủ

Trong đêm 1, chúng tôi đã giới thiệu các yếu tố quan trọng của một không gian ngủ thư giãn. Nhiệt độ phòng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Giường ngủ của bạn nên ở phía lạnh hơn, và chúng tôi khuyến cáo nhiệt độ phòng nên từ 16 – 20 độ C.

Nếu nhiệt độ lý tưởng của bạn nằm ngoài khoảng này thì cũng không sao cả – chỉ cần bạn thấy thoải mái và có thể ngủ êm là được. Hãy chọn nhiệt độ nào tốt nhất đối với bạn.

Tonight's Sleep Environment Challenge:


Hãy đảm bảo nhiệt độ phòng ở trong khoảng thoải mái của bạn. Bạn có thể giảm nhiệt độ từ từ nếu cần thiết.

3. Hãy học về mối liên hệ giữa chế độ ăn và giấc ngủ

Bạn ăn gì và ăn vào lúc nào có tác động lớn đến giấc ngủ của bạn. Trong các thử thách tối nay, chúng tôi muốn bạn đọc về việc chế độ ăn ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng và thời gian ngủ của bạn. Hướng dẫn này là điểm bắt đầu.

Sau khi bạn đã nghiên cứu xong, hãy đi tới siêu thị và lựa chọn các thức ăn và thức uống có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tonight's Wellness Challenge:


Sau khi đọc về các thực phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon, hãy đi đến siêu thị và chọn mua chúng với những kiến thức mà bạn vừa học được.

4. Giảm lượng tiêu thụ rượu bia bớt 1 đơn vị

Hôm qua chúng ta đã thảo luận về mối liên hệ giữa caffein và giấc ngủ. Trong đêm 2, chúng ta sẽ nói về rượu bia và giấc ngủ. Rất nhiều người tin là các thức uống có cồn sẽ giúp ngủ tốt hơn. Đúng là uống rượu bia sẽ giúp bạn dễ vào giấc ngủ, nhưng nó cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ trong đêm khi cơ thể bạn phân hủy chất cồn.

Tonight's Caffeine & Alcohol Challenge:


Hãy thử đổi một ly rượu / bia bạn thường uống thành một ly nước hay trà thảo dược.

Hãy điền vào nhật ký giấc ngủ hôm nay

Hãy điền vào nhật ký giấc ngủ sáng nay và tối nay. Nếu bạn chưa làm, hãy điền vào file pdf bên dưới.

48 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.