Kiến thức phổ thông

Vệ sinh giấc ngủ: Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn – Đêm 5

Theo SleepFoundation.org

Xin chào! Chúng tôi hy vọng là bạn đã có trải nghiệm tốt sau 4 đêm vừa qua. Đừng lo lắng nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn với thời gian biểu đi ngủ mới – bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để điều chỉnh thói quen đi ngủ của mình.

Đây là các thử thách cho Đêm 5:

1. Cất điện thoại của bạn đi chỗ khác trước khi giờ ngủ bắt đầu

Vào Đêm 1, chúng ta đã nói về việc các thiết bị điện tử với màn hình phát ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến một giấc ngủ lành mạnh. Điện thoại là một ví dụ điển hình. Thật dễ dàng để nhấc điện thoại lên và chơi game hay lướt web theo thói quen mỗi tối.

Thử thách tối nay là chúng tôi yêu cầu bạn để điện thoại ra khỏi tầm với của mình khi đến giờ đi ngủ. Bạn có thể khóa nó trong ngăn kéo hay bỏ vào trong tủ đồ, ý chính ở đây là rũ bỏ hoàn toàn sự cám dỗ của việc sử dụng điện thoại.

Tonight's Sleep Routine Challenge


Giữ điện thoại của bạn ngoài tầm với để tránh việc sử dụng vào giờ đi ngủ.

2. Xác định và loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ của bạn

Điện thoại là nguyên nhân gây gián đoạn giấc ngủ phổ biến nhất trước khi ngủ, nhưng chúng không phải là những thứ duy nhất. Tivi, máy tính bảng, và laptop cũng phát ra ánh sáng xanh – và ở nhiều gia đình thì các thiết bị này cũng hiện diện ở trong phòng ngủ.

Trước khi đến giờ đi ngủ tối nay, hãy thu hết các thiết bị có màn hình trong phòng ngủ của bạn và tìm chỗ mới cho chúng ở đâu đó trong nhà. Nếu bạn thường xem TV hay lướt web trước khi ngủ, hãy thử đọc sách hay thiền như là một lựa chọn thay thế.

Tonight's Sleep Environment Challenge:


Hãy dọn dẹp các thiết bị điện tử trong phòng ngủ và đem đi chỗ khác.

3. Uống nước đầy đủ khi tập luyện

Hôm qua, chúng tôi yêu cầu bạn thêm 15 phút vào thời gian tập thông thường. Chúng tôi mong bạn giữ nguyên như vậy đồng thời tuân thủ các quy tắc về việc uống nước đầy đủ. Người trưởng thành cần uống khoảng 2.5 đến 3.5 lít nước mỗi ngày.

Uống 1 đến 2 ly nước trước, trong và sau khi tập có thể tăng mức năng lượng của bạn và giúp cơ thể hồi phục tốt vào buổi tối. Nếu bạn tập vào những ngày nóng, các thức uống thể thao cũng có thể giúp bạn bù nước hợp lý.

Tonight's Wellness Challenge:


Uống nước hay các loại nước thể thao trước, trong và sau khi tập để bù nước đầy đủ cho cơ thể.

4. Lùi thời gian uống cà phê lên sớm hơn 1 giờ

Trong thử thách đêm qua, chúng tôi đã yêu cầu bạn ngừng uống rượu bia 1 giờ trước khi ngủ. Thử thách tối nay cũng tương tự như thế: ngừng uống cà phê sớm lên 1 giờ so với thói quen thông thường của bạn, ngay cả khi bạn chỉ uống cà phê vào buổi sáng hay đầu giờ chiều.

Chúng tôi cũng muốn bạn kiêng luôn ly cà phê cuối cùng và uống thay bằng thứ gì đó như trà khử caffein chẳng hạn. Một số loại trà có tác dụng làm dễ ngủ khi dùng làm thức uống thư giãn trước giờ lên giường.

Tonight's Caffeine & Alcohol Challenge:


Ngừng dùng cà phê sớm hơn 1 giờ so với thông thường và đổi ly cà phê cuối cùng thành trà.

37 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.