Kiến thức phổ thông

Vệ sinh giấc ngủ: Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn – Đêm 7

Theo SleepFoundation.org

Chúng ta đã đi được gần nửa đường trong Hành trình 14 ngày để ngủ ngon hơn. Hy vọng bạn đã bắt đầu thu hoạch được những phần thưởng của thói quen đi ngủ mới và tốt hơn.

Đây là các thử thách tối nay:

1. Gấp đôi thời gian các hoạt động trước khi ngủ như kéo giãn người, thiền hay yoga

Vào Đêm 4, chúng tôi đã đề nghị bạn thử tập yoga, thiền hay kéo giãn nhẹ trong 5 phút trước khi ngủ. Tối nay, chúng tôi muốn bạn gấp đôi thời gian này lên 10 phút.

Tất cả 3 hoạt động này có thể giúp bạn thư giãn trước khi ngủ, nên việc tăng thêm thời gian sẽ thúc đẩy hiệu quả này thêm nữa. Bạn cũng có thể kết hợp 2 hay cả 3 hoạt động này vào thói quen của bạn – nhưng tối đa 10 phút là mục tiêu của bạn tối nay.

Tonight's Sleep Routine Challenge


Tăng thời gian cho các hoạt động kéo giãn, yoga hay thiền lên 10 phút trước khi ngủ.

2. Đánh giá không gian phòng ngủ của bạn về nhiệt độ, ánh sáng, tiếng ồn và thiết bị điện tử

Trong tuần qua, chúng ta đã thảo luận về nhiệt độ phòng, ánh sáng, tiếng ồn và các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn tốt hay xấu. Tối nay, bạn hãy xem xét phòng ngủ của bạn một lần nữa các yếu tố này.

Mục tiêu là đảm bảo khu vực ngủ của bạn yên tĩnh, mát, tối và không có các thiết bị có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Sau khi đánh giá kỹ càng, hãy tập trung vào một trong những yếu tố này và tìm cách cải thiện nó nếu cần thiết.

Tonight's Sleep Environment Challenge:


Đánh giá phòng ngủ của bạn về ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ và các thiết bị điện tử. Sau đó hãy cải thiện một trong các yếu tố này nếu cần thiết.

3. Tăng thời gian tập thể dục lên nửa giờ

Quay trở lại Đêm 4, chúng tôi đã yêu cầu bạn tập thể dục 15 phút mỗi ngày. Chúng ta cũng đã tập thói quen uống đủ nước và ăn uống hợp lý. Trong Đêm 7, chúng tôi đề nghị bạn tăng thời gian tập luyện lên 30 phút.

Hãy đảm bảo bạn điều chỉnh đủ nước hay các thức uống thể thao trước, trong và sau khi tập. Nếu bạn không thể hoàn thành đủ 30 phút thì hãy tập lâu nhất có thể trong sức của bạn.

Tonight's Wellness Challenge:


Tập nhiều hơn lên 30 phút.

4. Hãy giữ lượng caffein bạn dùng ở mức thấp

Sau một tuần thử thách, chúng tôi muốn bạn đánh giá tiến triển trong việc giảm lượng caffein dùng hàng ngày. Bạn có giảm lượng caffein thành công? Nếu có, bạn có gặp khó khăn trong việc giữ tỉnh táo và tập trung trong phần ngày còn lại?

Hãy tiếp tục lùi thời gian uống cà phê xa giờ ngủ thêm 1 giờ, và thay thế ly cà phê cuối cùng bằng trà.

Tonight's Caffeine & Alcohol Challenge:


Đánh giá tiến triển của bạn trong việc giảm lượng caffein trong cả ngày.

34 views
admin
Chia sẻ một chút thông tin về bạn. Những thông tin này có thể được công khai.